Anh Đức trở lại hàng công ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo công bố danh sách triệu tập ĐT Việt Nam, bất ngờ nhất có lẽ là sự trở lại của tiền đạo Nguyễn Anh Đức.

HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố 36 cầu thủ tập trung cùng ĐT Việt Nam vào ngày 18/8 tới đây để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó chắc chắn là một quyết định gây ra sự bất ngờ quá lớn cho nhiều người hâm mộ, kể cả giới chuyên môn, trừ HLV Park Hang Seo và dàn trợ lý ở tuyển Việt Nam.

Trước đó, tiền đạo đang khoác áo HAGL đã thông báo chia tay đội tuyển Việt Nam sau trận lượt về với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Anh Đức chia tay đội tuyển với mong muốn tạo điều kiện để các cầu thủ trẻ hơn mình có cơ hội thể hiện tài năng và tỏa sáng trong màu áo ĐTQG.

Tuy nhiên, các tiền đạo kế thừa vị trí mà cầu thủ này để lại vẫn chưa khiến HLV Park Hang Seo yên tâm ở vị trí trung phong mũi nhọn của ĐT Việt Nam.

Hiện tại, cầu thủ đang đảm nhiệm trọng trách này ở đội tuyển trong suốt thời gian qua là Nguyễn Tiến Linh. Tuy nhiên, phong độ của tiền đạo đang chơi cho Becamex Bình Dương là rất phập phù trong suốt thời gian vừa qua.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng đã thử nghiệm trong thời gian vừa qua là Công Phượng thi đấu ở vị trí này. Tuy nhiên, dù thi đấu rất cố gắng và nhiệt tình nhưng việc phải chơi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn sẽ khiến cho sự nguy hiểm của tiền đạo xứ Nghệ giảm đi đáng kể. Công Phượng ưa thích chơi rộng để tận dụng khả năng đi bóng khéo léo của mình.

Việc Anh Đức quay trở lại vào thời điểm này sẽ giúp HLV Park Hang Seo giải được bài toán nơi hàng công của ĐT Việt Nam. Sở trường của cựu tiền đạo Becamex Bình Dương là khả năng chọn vị trí trong vòng cấm, tì đè và làm tường cho các đồng đội. Mỗi khi thi đấu Anh Đức không cần có quá nhiều bóng, nhưng anh luôn biết cách để tỏa sáng và đóng góp vào lối chơi chung của toàn đội.

Thực tế, HLV Park Hang Seo đã kêu gọi Anh Đức quay trở lại ĐT Việt Nam khi cùng nhau tới xem trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội. Có vẻ như tiền đạo 36 tuổi đã bị thuyết phục với những lời chân tình của chiến lược gia người Hàn Quốc để quay trở lại ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này.

Lê Công
13 Tháng Tám, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận