Bóng đá nữ Việt Nam giữ vững ngôi vị thứ 6 Châu Á

Theo bảng xếp hạng quý II-2020 mới được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố, do tác động của dịch Covid-19 mà thứ hạng của tất cả các đội tuyển bóng đá nữ thế giới vẫn giữ nguyên, không có sự thay đổi so với quý I.

Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì thứ hạng 35 thế giới và đứng thứ 6 trong khu vực châu Á. Riêng tại Đông Nam Á, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn đứng thứ nhất.

Kể từ hai trận play-off (tranh vé vớt) vòng loại cuối Olympic khu vực châu Á 2020 diễn ra tháng 3-2020, tạm thời kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam trong năm 2020 mới chỉ có đợt tập huấn duy trì vào tháng 11. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tiếp tục chờ các thay đổi, cập nhật từ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á để có kế hoạch cụ thể cho các hoạt động cuối năm 2020 và 2021.

Tại vòng loại Olympic Tokyo 2020 kết thúc cách đây ít tháng, ĐT Việt Nam đã phải dừng bước ở vòng bán kết khi thất bại trước đội tuyển nữ Australia. Tuy nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng cho thấy những điểm tích cực để người hâm mộ có thể tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của bóng đá nữ Việt Nam.

Lê Công
12 Tháng Bảy, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận