Buffon xô đổ kỷ lục khi gia hạn hợp đồng với Juventus

Lãnh đạo Juventus chuẩn bị mời thủ thành lão luyện Gianluigi Buffon đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn đến hè 2021.Gianluigi Buffon đã bước sang tuổi 42 và có mùa giải thứ 18 phục vụ cho bà đầm già thành Turin. Giao kèo hiện tại giữa anh và Juventus sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới đây.

Gianluigi Buffon đã có 17 năm chơi cho Juventus trước khi tới Paris Saint-Germain theo dạng chuyển nhượng tự do. Khi đó, lão tướng này ký hợp đồng 1 năm với đội bóng thủ đô nước Pháp với tùy chọn gia hạn thêm 1 năm.

Nguồn tin độc quyền từ Goal cho hay, Juventus sẽ mời người gác đền Italia ký tiếp 12 tháng. Đồng nghĩa, Buffon sẽ thi đấu ít nhất đến năm 43 tuổi.

Lần đầu chuyển đến Juventus hồi 2001 thay Van der Sar, Buffon nhanh chóng chứng tỏ tài năng, vươn lên trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất Thế giới.

Hồi 2018, Buffon bất ngờ chuyển đến Paris Saint-Germain với tham vọng chinh phục đỉnh cao Champions League. Tuy nhiên, chỉ sau một mùa bóng, anh đã trở lại sân Allianz.

Buffon mới giải thích lý do trở lại Juventus. Theo đó, người đàn ông sinh năm 1978 vẫn còn nặng tình với CLB thành Turin. Anh nói trên kênh truyền hình của Juventus:

“Sự trở lại với Juventus là điều đương nhiên. Dù sao, tôi đã có 1 năm tuyệt vời ở Paris và tôi phải nói rằng tôi cần nó để làm tươi mới chính mình. Tuy nhiên, rõ ràng là mối liên hệ với Juve vẫn còn đó, với ngài chủ tịch, với Fabio Paratici (giám đốc thể thao) và những người bạn cũ.”

“Tôi đã chơi 1 mùa ở CLB khác mà không mất đi những mối quan hệ thân thiết. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vào năm tới. Tôi đã định giải nghệ 2 năm trước và sau đó, mọi người đã thấy những gì đã xảy ra.”

Tính đến thời điểm này của mùa giải, Buffon đã có 11 lần ra sân, là phương án dự phòng cho thủ môn số 1 Wojciech Szczesny.

Các sếp ở đội bóng thành Turin không chỉ đánh giá cao thái độ tập luyện chuyên nghiệp ở Buffon, mà anh còn là tấm gương sáng để các đồng đội trẻ noi theo.

Lê Công
25 Tháng Ba, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận