Bundesliga sẵn sàng trở lại vào tháng 5

Sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì COVID-19, Bundesliga đã sẵn sàng trở lại vào ngày 9/5 tới đây, nhưng điều đó có diễn ra hay không còn phụ thuộc vào chính phủ Đức.

Giám đốc điều hành của DFL, Christian Seifert cho hay: “Bundesliga đã sẵn sàng trở lại dù là vào ngày 9/5 hay muộn hơn. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng không thuộc quyền của chúng tôi mà là của những chính trị gia.”

“Chúng tôi vẫn chưa xác nhận được ngày chính xác. Chúng tôi tiến hành lên kế hoạch cho mọi việc dựa trên những diễn biến mới nhất theo chỉ thị của chính phủ.”

“Chúng tôi không có quyền xác định ngày trở lại của bóng đá. Chúng tôi có khá nhiều lựa chọn và nếu tín hiệu tốt đến vào tuần sau thì rất có thể ngày quyết định sẽ là 9/5,” ông Seifert cho biết thêm.

Bundesliga rất có thể sẽ là giải đấu lớn đầu tiên tại châu Âu trở lại thi đấu sau khi phải tạm nghỉ vì dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Giải đấu hàng đầu châu Âu này dự kiến sẽ trở lại vào ngày 9/5 tới đây. Kế hoạch này đã nhận được sự thống nhất của các đội bóng đang tham dự hai giải đấu cao nhất của nước Đức. Tuy nhiên, Bundesliga và các giải bóng đá ở Đức có được thi đấu trở lại vào ngày 9/5 tới đây không còn phải chờ sự đồng ý của chính phủ Đức.

Nếu được chính phủ Đức đồng ý, giải đấu sẻ trở lại, tuy nhiên sẽ có khoảng 322 người được phép vào sân trong một trận đấu tại Bundesliga, gồm 98 dưới sân (cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên y tế), 115 người trên khán đài (bao gồm cả phương tiện truyền thông) và 109 người nữa quanh sân vận động (nhân viên an ninh, sản xuất TV).

Chính phủ Đức sẽ có cuộc họp vào ngày 30/4 tới đây và vấn đề của Bundesliga cũng sẽ được đưa ra thảo luận, trước khi có quyết định cuối cùng.

Lê Công
24 Tháng Tư, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận