Bundesliga trở lại để Bayer Munich và Dortmund đua ngôi vương

Nếu giải vô địch Pháp và Hà Lan dừng, không tiếp tục thi đấu thì Bundesliga của Đức chuẩn bị trở lại trong tháng 5 với cuộc rượt đuổi của Bayern Munich và Borussia Dortmund.

Việc thông báo cho bóng lăn trở lại do chính phủ Đức sau khi tham khảo cùng Bộ Y tế và LĐBĐ Đức đã đưa ra quyết định cho phép bóng lăn trở lại. Việc Bundesliga tiếp tục thi đấu được báo châu Âu bình luận rằng sẽ khởi điểm cho những giải hàng đầu châu Âu trở lại như Premier League của Anh, La Liga của Tây Ban Nha, Serie A của Ý.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm giám đốc điều hành ngành thể thao Đức, ông Horst Seehofer, tuyên bố: “Tôi nghĩ đã đến thời điểm thích hợp để Bundesliga trở lại và đó là niềm vui của người dân Đức nỗ lực trong thời gian dài chống dịch…”.

Vị bộ trưởng này cũng đề cập đến CLB Cologne đang xếp thứ 10/18 đội có ba trường hợp nhiễm COVID-19 và đã được cách ly: “Nhiều người lo lẫn thắc mắc về trường hợp đội bóng có người nhiễm COVID-19. Nếu trường hợp cầu thủ được đăng ký trong danh sách một đội bóng bị nhiễm COVID-19 thì CLB đó và CLB gần nhất gặp họ sẽ phải cách ly trong hai tuần.

Chúng ta cần tôn trọng quy định trên và chấp nhận những rủi ro, đồng thời có những phương án cần thiết khi đưa Bundesliga trở lại”.

Lê Công
5 Tháng Năm, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận