COVID-19 khiến CLB nữ Sơn La trên bờ vực giải thể

Dịch COVID-19 đang ảnh hưởng sâu rộng đến bóng đá Việt Nam. Không ít đội bóng V-League gặp thách thức để duy trì ngân quỹ hoạt động, phải tính tới phương án giảm lương cầu thủ. Với bóng đá nữ, tình cảnh còn khó khăn hơn nhiều khi các CLB nữ vốn không dư dả về mặt tài chính. 

CLB nữ Sơn La, một trong những đội bóng nghèo nhất, còn đứng trước nguy cơ giải thể do thiếu tiền. Nếu không có sự giúp đỡ từ phía ban tổ chức giải và nhà tài trợ, CLB nữ Sơn La khó duy trì hoạt động.

“Với tình hình hiện nay thì Sơn La gặp rất nhiều khó khăn. Trong các đội nữ dự giải VĐQG, Sơn La là đội nữ yếu nhất về mặt kinh tế. Từ trước đến giờ, CLB ít có sự hỗ trợ của doanh nghiệp.

Đội bóng hiện sống chủ yếu dựa vào ngân sách nhà nước. Dịch bệnh khiến các cầu thủ phải dừng tập luyện, và sẽ càng khó khăn trong việc triệu tập lại cầu thủ khi dịch qua đi.

Làm bóng đá tốn kém. Ban lãnh đạo có ý tưởng giải tán đội. Tư tưởng cầu thủ bây giờ không ổn định, muốn thôi không đá nữa, lực lượng đội cũng mỏng dần. Năm ngoái, đội có hỗ trợ từ APEC, nhưng dịch bệnh khiến họ thôi không tài trợ nữa”, đại diện lãnh đạo CLB nữ Sơn La chia sẻ.

Trao đổi với báo giới, đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Nam của giải VĐQG nữ khẳng định có phương án hỗ trợ các CLB, cụ thể với trường hợp của Sơn La để tìm kiếm nhà tài trợ. Cầu thủ nữ có thể không bị giảm lương, bởi đồng lương của các cô gái so với đồng nghiệp nam vốn đã thấp hơn nhiều, chủ yếu ăn lương theo chế độ.

Tuy nhiên, để duy trì phong trào bóng đá nữ cũng là bài toán nan giải với cả VPF và VFF. Hiện công tác chuẩn bị mùa giải mới ở một số đội nữ đã bị đình trệ hoàn toàn.

Lê Công
13 Tháng Tư, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận