COVID-19 tăng mạnh, Ligue 1 chính thức bị huỷ bỏ

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19, Chính phủ Pháp đã ra lệnh cấm tổ chức các sự kiện thể thao ở quốc gia này ít nhất đến hết tháng 8. Điều đó có nghĩa giải vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1) mùa giải 2019-20 coi như bị hủy bỏ.

Tối 28/4, Thủ tướng nước Pháp, ông Edouard Philippe thông báo bóng đá Pháp không thể sớm trở lại thi đấu cho đến hết tháng 8 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Trước đó, Liên đoàn bóng đá Pháp đã lên kế hoạch đưa Ligue 1 trở lại vào giữa tháng 6 với các trận đấu trong sân không khán giả. Tuy nhiên, kế hoạch này coi như phá sản sau lệnh cấm của chính phủ. Không riêng gì bóng đá mà tất cả các môn thể thao khác ở Pháp đều bị tạm dừng hết tháng 8 để phòng chống dịch COVID-19.
Hiện tại, ban tổ chức Ligue 1 vẫn chưa có thông báo chính thức về cách xử lý cho mùa giải 2019-20. Tuy nhiên, truyền thông nước này tin rằng họ chắc chắn phải kết thúc mùa giải sớm. Vấn đề hiện tại nằm ở chỗ Ligue 1 sẽ hủy bỏ phần lớn kết quả giống như Hà Lan hay sử dụng bảng xếp hạng đang có.
Trước khi mùa giải bị hoãn lại, Paris SG đang độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng với 68 điểm, nhiều hơn đội nhì bảng Marseille 12 điểm cho dù còn 1 trận chưa đá. Trong khi đó, Toulouse đứng bét bảng với 13 điểm, kém vị trí an toàn 17 điểm. Hai đội khác trong nhóm xuống hạng là Amiens và Nimes.
Lê Công
29 Tháng Tư, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận