FIFA bật đèn xanh cho các giải VĐQG kéo dài vô thời hạn

Hiện tại, các giải đấu tại châu Âu và trên toàn thế giới đang phải tạm hoãn để tránh sự lây lan của Covid-19. Nhiều Liên đoàn đã tính đến chuyện hủy mùa giải nếu không thể trở lại sớm trong thời gian tới.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên toàn cầu và đặc biệt là ở châu Âu. Trước tình hình này, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho phép các giải đấu kéo dài mùa giải 2019-20 đến khi nào thích hợp.

Những người đứng đầu giải đấu có ý thức cao về việc phải trả lại hơn 750 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình cho các đài nếu không thể kết thúc đúng hạn. Để không để điều đó xảy ra, Premier League phải chấp nhận tổ chức những trận còn lại ở nước ngoài hoặc trên sân không khán giả.

FIFA đã có động thái để giải quyết vấn đề trên. Cụ thể, cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới sẽ cho phép mùa giải cấp CLB kéo dài vô thời hạn, qua đó giúp các Liên đoàn dễ dàng điều chỉnh lại lịch thi đấu và điều kiện để tránh phải hủy bỏ giữa chừng.

Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ thay đổi thời điểm diễn ra kì chuyển nhượng hè. Ngoài ra, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới cũng cho phép những cầu thủ có giao kèo hết hiệu lực vào ngày 30/6 có thể gia hạn hợp đồng.

Đó cũng là tin vui cho Liverpool, đội dẫn đầu Premier League với 25 điểm nhiều hơn phần còn lại và chỉ cần thêm 6 điểm là vô địch. Họ sẽ bớt nơm nớp lo sợ viễn cảnh giải đấu bị hủy và tan vỡ giấc mơ vô địch Anh lần đầu sau 30 năm.

 

Giải VĐQG Bỉ đã mất kiên nhẫn với tình hình gian khó hiện nay. Ban tổ chức cho kết thúc sớm giải đấu và trao chức vô địch cho đội dẫn đầu là Club Brugge. Ngay sau đó, UEFA đã phải gửi thư trấn an các liên đoàn thành viên tránh vội vàng ra quyết định như vậy.
Cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu cũng phủ nhận thiết lập hạn chót cho Champions League và Europa League, tức nó có thể kéo dài sang kỳ nghỉ hè, thậm chí là mùa 2020-21.

Lê Công
7 Tháng Tư, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận