Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede chia tay bóng đá Việt Nam

Lãnh đạo VFF cho biết, bản hợp đồng giữa VFF và Giám đốc kỷ thuật Jurgen Gede sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 này. Giám đốc kỷ thuật Jurgen Gede đến Việt Nam vào năm 2016 trong chương trình hỗ trợ của FIFA và ông đã để lại dấu ấn rất lớn trong 4 năm ở đây.

Ông Jurgen Gede đến Việt Nam từ 4 năm trước với vai trò Giám đốc kỷ thuật (GĐKT). Dưới sự hỗ trợ vô cùng hiệu của của ông, U16 Việt Nam, U19 Việt Nam đã lập chiến tích chói sáng. U16 Việt Nam vào đến bán kết châu Á trong khi U19 Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự VCK U20 thế giới.

Không chỉ có vậy, với vai trò của một GĐKT, bên cạnh việc hỗ trợ các ban huấn luyện đội tuyển trẻ, ông còn tích cực hợp tác với HLV Park Hang Seo hai năm qua. Rất nhiều những tuyển thủ đã được Gede phát hiện và giới thiệu cho đồng nghiệp Park Hang Seo.

Sau khi hợp đồng kết thúc, với những cân nhắc và lựa chọn của đôi bên, VFF và Jurgen Gede đã quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng. Thông tin này đã được TTK VFF Lê Hoài Anh xác nhận với báo chí.

Chúng ta đều biết để phát triển bóng đá không hề dễ và làm việc với đội tuyển Quốc gia cũng vậy. Tôi hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội tốt để tôi có thể hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam thông qua những kinh nghiệm của bản thân”.

Tại buổi lễ nhận chức 4 năm trước , ông Jürgen Gede đã bày tỏ niềm vinh dự khi được VFF tin tưởng lựa chọn ông giữ chức giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam và rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của đông đảo truyền thông Việt Nam. “Tôi nghĩ rằng chúng ta còn rất ít thời gian và không còn nhiều thời gian để ngồi đây nói nữa mà cần bắt tay vào làm việc ngay và thực tế sẽ chứng được những điều tôi muốn nói” – GĐKT Jürgen Gede phát biểu.

Với những thành công của các đội tuyển trẻ như U16, U19 và có một lứa trẻ tài năng được ông phát hiện cho đội tuyển U23, đội tuyển quốc gia thì những tuyên bố của ông trong lễ nhận chức vẫn đầy giá trị của một người “mở đường”.

“Tôi đã hào hứng đem tất cả khả năng, kinh nghiệm của mình vào công việc phát triển bóng đá Việt Nam. Có thể nhiều người nghĩ đây là thời điểm bóng đá Việt Nam có sự thay đổi lớn khi một người nước ngoài như tôi đến làm việc cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng tất cả chúng ta đã cùng nỗ lực, làm việc với nhau để có được kết quả như mong đợi”.

Lê Công
4 Tháng Năm, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận