Messi chịu giảm lương, Barcelona được giải cứu

Bất chấp mọi đồn đoán về những bất đồng với lãnh đạo Barcelona, Lionel Messi và các cầu thủ đồng ý mức giảm lương 70%, giúp đội bóng vượt qua khó khăn giữa mùa đại dịch Covid-19.

Sau rất nhiều thông tin vô cùng bất lợi về nội bộ Barcelona xoay quanh sự bất đồng giữa các cầu thủ và lãnh đạo đội bóng về giải pháp tháo gỡ khó khăn tài chính, thủ quân Lionel Messi bất ngờ xác nhận anh và đồng đội chấp nhận cắt giảm đến 70% mức lương hiện tại theo yêu cầu của đội chủ sân Nou Camp. Không những thế, các cầu thủ khẳng định sẽ còn có thêm những trợ giúp về tài chính để đảm bảo đội ngũ nhân viên của CLB giữ nguyên được mức thu nhập như trước khi xảy ra tình hình dịch bệnh.

Động thái này thực sự gây bất ngờ cho người hâm mộ bởi chỉ một vài ngày trước đó, chính báo chí Tây Ban Nha còn khẳng định dàn cầu thủ của Barcelona mà đứng đầu là Messi đã quyết liệt phản đối đề xuất cắt giảm 70% lương do ban lãnh đạo đội bóng đưa ra, có viện dẫn các điều khoản của quy định ERTE. Đại diện của FIFA có mặt ở buổi họp này chỉ đề nghị mức giảm 50% trong khi các cầu thủ chỉ đồng ý giảm từ 20% – 30% tổng thu nhập hàng tháng mà đội chủ sân sân Nou Camp chi trả.

Trong thông điệp đăng tải trên Instagram, Messi đã chia sẻ rất chân thành: “Rất nhiều điều đã được viết và nói về đội một của CLB Barcelona liên quan đến mức lương của các cầu thủ trong giai đoạn khẩn cấp này. Chúng tôi muốn khẳng định rằng, tập thể đội bóng luôn sẵn lòng giảm lương vì chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng đây là một tình huống đặc biệt và chúng tôi luôn là những người đầu tiên giúp đỡ câu lạc bộ của mình.

“Trên thực tế, mọi thứ đã bị trì hoãn trong vài ngày, đơn giản chỉ vì chúng tôi đang cố gắng tìm phương thức tốt nhất để giúp câu lạc bộ và nhân viên trong thời điểm khó khăn hiện nay. Đến thời điểm này, chúng tôi sẵn sàng thông báo rằng, ngoài việc giảm 70% tiền lương trong tình trạng khẩn cấp hiện nay, chúng tôi cũng sẽ đóng góp để nhân viên CLB có thể đảm bảo giữ nguyên 100% thu nhập nếu tình trạng này kéo dài.

“Về phần mình, chúng tôi không muốn nói lời tạm biệt La Liga mà không gửi lời chào yêu thương và chúc sức khỏe đến mọi người hâm mộ trong thời điểm khó khăn này, cũng như tất cả những người kiên nhẫn chờ đợi trong nhà của họ cho đến cuối cuộc khủng hoảng. Rất sớm thôi, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua dịch bệnh”.

Lê Công
31 Tháng Ba, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận