Một nhà vô địch World Cup của Argentina qua đời vì mắc Covid-19

Leopoldo Luque – người ghi 4 bàn thắng giúp Argentina vô địch World Cup 1978 qua đời vì mắc Covid-19.

Tiền đạo của xứ Tango, Leopoldo Luque vừa qua đời do cơn đau tim tại bệnh viên nơi quê nhà Mendoza phía tây thủ đô Buenos Aires (Argentina). Điều đáng nói là ông đang nằm viện chữa trị COVID-19.

Xem ngay cách tính Tỷ Lệ Kèo Siêu Kèo nhanh nhất hiện nay tại Sieukeo.com

Leopoldo Luque, 71 tuổi là người ghi những bàn thắng quan trọng giúp Argentina vô địch World Cup 1978 trên sân nhà.

Ông là tác giả bàn thắng mở tỉ số trong chiến thắng 2-1 trước Hungrary và sau đó ông ghi thêm ba bàn nữa tại giải trong đó có trận thắng hủy diệt Peru 6-0.

Click ngay để biết cách Soi Kèo Hôm Nay nhanh và chính xác nhất

Trong sự nghiệp của mình, Leopoldo Luque chỉ chơi bóng cho các câu lạc bộ ở châu Mỹ. Trong đó, đội bóng mà Leopoldo Luque tỏa sáng rực rỡ nhất là River Plate (1975-1980) ghi được 75 bàn thắng/176 trận. Ở cấp độ ĐTQG, Leopoldo Luque khoác áo Argentina 43 trận, ghi 21 bàn thắng.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina – ông Claudio Tapia thông qua trang Twitter chính thức của AFA bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của Leopoldo Luque và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của huyền thoại bóng đá này.

Trước Leopoldo Luque thì vào ngày 25/11/2020, người đồng đội cũ của ông là Diego Maradona cũng qua đời tại nhà riêng với nguyên nhân được xác định là đột quỵ, hưởng thọ 60 tuổi.

Lê Công
17 Tháng Hai, 2021

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận