Sir Alex Ferguson chúc mừng Liverpool

Huấn luyện viên huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử Manchester United ghi nhận thành công của kình địch Liverpool trong mùa giải 2019/20.

Trả lời Telegraph, huyền thoại Kenny Dalglish tiết lộ: “Sir Alex Ferguson đã gọi chúc mừng chức vô địch của Liverpool. Có sự cạnh tranh từ những người cũ như chúng tôi, nhưng đến hết mùa giải, bạn sẽ gửi một bức thư chúc mừng thành công”.

“Truyền thống ấy vẫn tiếp nối, và đó thực sự là sự ghi nhận đáng quý. Chúng ta có thể là kình địch, nhưng vẫn có sự bản lĩnh và lịch thiệp để gửi thư mừng chiến thắng tới đối thủ”.

MU và Liverpool là kình địch không đội trời chung tại Anh. Dalglish và Sir Alex Ferguson là những huyền thoại so tài với nhau trong thời gian dài.

Khi Dalglish dẫn dắt Liverpool giành vinh quang cuối thập niên 80, MU ngụp lặn trong khó khăn dù mời Sir Alex Ferguson dẫn dắt vào năm 1986. Khi Dalglish từ chức HLV Liverpool vào năm 1991, MU bắt đầu vươn mình khi giành cúp C2 châu Âu và sau đó là 4 chức vô địch Premier League từ năm 1993 đến 1997.

Năm 2002, Sir Alex nhấn mạnh trước báo giới sứ mệnh của mình là giúp MU lật đổ Liverpool. Năm 2013, MU chính thức vượt Liverpool để trở thành đội bóng giành thành tích nhất nước Anh với 20 lần vô địch quốc gia.

Liverpool giờ có 19 chức vô địch sau khi lên ngôi mùa này sớm 7 vòng đấu, kỳ tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Anh.

Lê Công
27 Tháng Sáu, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận