Thái Lan để mất tài năng trẻ vào tay Indonesia

Thay vì Thái Lan, hậu vệ trẻ Elkan Baggot đã quyết định chọn Indonesia làm đội tuyển mình sẽ cống hiến trong thời gian tới.

Tài năng trẻ 17 tuổi Elkan Baggot hiện đang là trụ cột của đội U18 Ipswich Town và đang thi đấu tại nước Anh. Cầu thủ này sinh ra tại Thái Lan nhưng bố là người Anh còn mẹ là người Indonesia. Cậu chuyển sang Indonesia sống năm 2011 trước khi tới Anh tập luyện bóng đá.

Anh hoàn toàn đủ điều kiện để khoác lên mình màu áo của một trong 2 đội tuyển kể trên. Cả hai đều giành những lời hứa hẹn màu hồng cho Elkan Baggot. Cuối cùng tài năng trẻ 17 tuổi đã từ chối Thái Lan và lựa chọn Indonesia để cống hiến.

Mới đây, hậu vệ đang thi đấu tại Anh đã góp mặt trong danh sách triệu tập U19 Indonesia của HLV Shin Tae Yong để chuẩn bị cho giải bóng đá VCK U20 thế giới trên sân nhà trong năm tới 2021, một giải đấu mà bóng đá xứ Vạn đảo đặt rất nhiều kỳ vọng.

Theo tờ Siamsport, trước đó đã có thông tin hậu vệ 17 tuổi sẽ chọn khoác áo “Voi chiến”. Tuy nhiên, pha “lật kèo” vào phút chót đã khiến cho truyền thông và bóng đá Thái Lan tỏ ra vô cùng bất ngờ và tiếc nuối vì mất đi một tài năng sáng giá.

HLV Shin Tae Yong hy vọng hàng Elkan Baggot sẽ mang lại chất thép và trở thành thủ lĩnh cho hàng phòng ngự của U19 Indonesia ở VCK U20 Thế giới trên sân nhà, giải đấu U20 Indonesia đặt mục tiêu có mặt ở vòng tứ kết, điều mà chưa có đội bóng Đông Nam Á nào làm được trước đó.

Lê Công
12 Tháng Tám, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận