UAE có chân sút khủng người Argentina trước khi đấu Việt Nam

Để lật ngược tình thế trong cuộc đua ở vòng loại World Cup 2022, UAE đã nhập tịch và triệu tập tiền đạo gốc Argentina, Sebastian Tagliabue.

Sức sáng tạo trên hàng công UAE hiện dồn cả vào ngôi sao Ali Mabkhout, người từng giành danh hiệu vua phá lưới ở Asian Cup 2015.

Tuy nhiên, một mình Ali Mabkhout là quá đơn độc. Trong trận gặp Việt Nam, các học trò của HLV Park Hang-seo thay nhau kèm chặt tiền đạo này, khiến UAE gần như không có đột biến nào mỗi khi lên bóng.

Sau khi tiền đạo kỳ cựu Ismail Matar chia tay đội tuyển, UAE thiếu người chia lửa với Ali Mabkhout. LĐBĐ nước này buộc phải tìm giải pháp tình thế khi lo các thủ tục nhập tịch cho tiền đạo 35 tuổi người Argentina, Sebastian Tagliabue từ đầu năm 2020.

Sau dịch Covid-19, mọi thủ tục hoàn thành và Tagliabue có thể khoác áo đội tuyển UAE ở các trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10.

Ngoài tiền đạo kỳ cựu người Argentina, UAE còn 2 sự bổ sung là Caio Canedo và Fabio De Lima. Cả hai cầu thủ này đều gốc Brazil và chơi bóng nhiều năm ở UAE.

Đội bóng Tây Á cũng có HLV mới, Jorge Luis Pinto – người từng đưa Costa Rica vào tứ kết World Cup 2014, trước khi thua Hà Lan.

Theo báo chí UAE, đội tuyển nước này sẽ hội quân từ ngày 22/7, với tổng cộng 36 cầu thủ. Toàn đội sẽ sang châu Âu tập huấn vào tháng 8 và đá 2 trận giao hữu với Jordan và Tajikistan vào đầu tháng 9. Kế đó, họ trở về nhà tiếp Malaysia, Indonesia, trước khi chạm trán Thái Lan, Việt Nam.

Lê Công
14 Tháng Bảy, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận