V.League 2020 tiếp tục hoãn vì Covid 19

Để đối phó với dịch Covid-19, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã lên phương án để cứu V-League 2020. Đó là phương án tổ chức hết giai đoạn lượt đi theo diện tập trung ở 7 sân vận động.

Sáng 31/3, 13 CLB V.League 2020 đã tham dự cuộc họp trực tuyến với VPF và VFF để bàn bạc về kế hoạch tiếp tục tổ chức giải VĐQG trở lại trong thời gian tới. HAGL không tham dự theo chỉ đạo của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

Trong cuộc họp trực tuyến hôm nay (31/3) kéo dài tới gần 12h, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhận được sự đồng ý của 8 câu lạc bộ. Trong đó, 3 đội phản đối kế hoạch của VPF là Nam Định, Quảng Nam và SHB Đà Nẵng. Những đội còn lại không đưa ra ý kiến

Kết quả là có thêm 2 đội đồng ý đá tập trung ở miền Bắc nếu các ban ngành, cơ quan chức năng có chủ trương đồng ý. CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM thay đổi quan điểm kèm theo theo yêu cầu về việc đảm bảo sức khỏe cầu thủ.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú thừa nhận với các thành viên tham dự, VPF chưa có kế hoạch cụ thể khi dịch diễn biến phức tạp theo từng ngày.

“Chúng tôi thống nhất sẽ chờ diễn biến dịch để quyết định phương án tổ chức trên cơ sở sự đồng thuận của đa số. Trong thời gian tới, VPF sẽ tiếp tục bàn kế hoạch để chuẩn bị, tránh trường hợp bị động khi hết dịch để bóng đá có thể trở lại sớm nhất”, ông Trần Anh Tú kết luận.

CLB Nam Định cũng đề nghị VPF lập nhiều phương án, đặt các giả thiết giải bắt đầu lại từ tháng 5, 6 hoặc tháng 7. CLB Quảng Nam thể hiện quan điểm việc tiếp tục đá hay không sẽ tính tiếp khi các cấp, ngành công bố hết dịch, đặt trường hợp hết dịch thì cần ưu tiên các địa phương ít dịch thi đấu trước.

CLB Đà Nẵng đề xuất không có đội bóng xuống hạng tại mùa giải 2020 để giảm bớt áp lực thành tích cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ nội được thi đấu nhiều hơn.

Lê Công
31 Tháng Ba, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận