V-League tiếp tục dời lịch vì Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, công ty VPF quyết định hoãn V-League thêm nửa tháng. Sau 2 vòng đấu, V-League đã hoãn hết tháng 3 vì dịch Covid-19. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, VPF tiếp tục thông báo giải đấu số 1 quốc nội tiếp tục hoãn thêm 15 ngày, dự kiến khởi tranh trở lại vào ngày 15/4.

Việc hoãn V-League là bất khả kháng, chúng tôi sẽ xem xét tình hình trước khi có thông báo tiếp theo”, lãnh đạo VPF cho hay.

Cũng như những lần hoãn trước đó, VPF đề nghị các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Về phía VFF, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, các CLB cũng đang đứng trước khó khăn khi vẫn phải duy trì hoạt động cũng trả lương cho cầu thủ trong thời gian giải đấu tạm nghỉ.

Việc này đồng thời cũng tạo ra những ảnh hưởng về mặt thương mại, về sự phát triển và sự ổn định của CLB. Nếu điều này diễn ra trong quá trình dài thì đó thực sự là một khủng hoảng đối với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Do vậy, chúng tôi đang rất cố gắng để đề ra các giải pháp, cũng như có sự tính toán thật kỹ, để đảm bảo cho các CLB, các cầu thủ duy trì hoạt động chuyên môn nghề nghiệp”.

VFF và VPF luôn có những tính toán rất kỹ các yếu tố, về thời gian, mật độ thi đấu để làm sao vừa đảm bảo hài hòa mang lại điều kiện tốt cho các CLB tham gia giải trong nước, mặt khác cố gắng đảm bảo thời gian cho ĐTQG tập trung vào cuối năm. 

Lê Công
25 Tháng Ba, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận