Văn Hậu không đeo khẩu trang dù Covid-19 đang lan truyền mạnh

Hà Lan là một trong số các quốc gia châu Âu đang bị dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang khi ra ngoài lại là điều mà người dân nước này không quan tâm, thậm chí bị kỳ thị như Đoàn Văn Hậu cho biết.

Mới đây, trên trang cá nhân, Văn Hậu chia sẻ bức ảnh anh cầm quốc kỳ Việt Nam, đứng trước SVĐ Abe Lenstra (sân nhà của CLB Heerenveen) kèm theo dòng tút: “Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam”.

Dòng chia sẻ của hậu vệ quê Thái Bình thu hút được sự quan tâm cũng như thắc mắc của người hâm mộ nước nhà. Đáng nói, Văn Hậu đứng chụp ảnh ở bên ngoài nhưng lại không đeo khẩu trang.

Lý giải cho việc không đeo khẩu trang, hậu vệ của CLB Heerenveen cho biết: “Xin lỗi mọi người, ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, Hậu vẫn sẽ đeo khẩu trang.” 

 

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại nhiều nước châu Âu. Riêng tại Hà Lan, nước hiếm hoi còn chủ trương chống dịch Covid-19 bằng chiến lược “miễn dịch cộng đồng”, thay vì phong tỏa đất nước như đa số các láng giềng, đà tăng tốc lây lan của dịch Covid-19 như đang buộc chính quyền nước này thay đổi đối sách. Tính hết ngày 26/3, quốc gia này ghi nhận 7.459 ca nhiễm và 435 trường hợp tử vong.

Mới đây, Giám đốc điều hành của CLB Heerenveen – Cees Roozemond khẳng định, đội bóng có kế hoạch lâu dài với Văn Hậu, vì thế bản hợp đồng gia hạn sắp tới chắc chắn được hai bên dành sự quan tâm lớn.

Lê Công
27 Tháng Ba, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận