VFF đón tân giám đốc kỹ thuật mới

Sau khi ông Jürgen Gede sẽ kết thúc hợp đồng, chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi nhiều khả năng thay thế ông Jurgen Gede trở thành Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ ngày 1/7.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận với PV: “Yusuke Adachi đang là một trong những người có khả năng nhất trong việc trở thành GĐKT mới của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ông ấy là HLV, chuyên gia có năng lực và từng giảng dạy nhiều HLV Việt Nam trong các khóa học của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC). Nếu mọi thứ thuận lợi, hợp đồng sẽ sớm được công bố và ông Adachi sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 1/7”.

Adachi, 59 tuổi, từng là cầu thủ chuyên nghiệp, trước khi trở thành giảng viên cao cấp của LĐBĐ châu Á (AFC). Ông từng giảng dạy cho nhiều HLV V-League như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Minh Phương, Ngô Quang Trường, Phan Thanh Hùng hay Hoàng Văn Phúc… khi những người này học các chứng chỉ HLV của FIFA.

Hợp đồng giữa Adachi và VFF nhiều khả  năng kéo dài trong 2 năm. Theo VFF, họ đánh giá cao khả năng đào tạo trẻ của chuyên gia xứ mặt trời mọc suốt nhiều năm qua. Về kinh nghiệm thực tiễn, Adachi cũng rất phong phú khi từng giữ chức vụ tương tự ở LĐBĐ Hong Kong.

Ngay khi biết tin Adachi sắp ngồi ghế GĐKT, nhiều học trò cũ của ông như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc cùng bày tỏ tin tưởng vào khả năng kiến thiết nền bóng đá của ông thầy sinh năm 1961.

Trong khi đó, Jurgen Gede, sau khi hết hạn hợp đồng với VFF vào tháng 6, đang tiến hành đàm phán với CLB Hà Nội. Nếu mọi chuyện tốt đẹp, ông sẽ nhậm chức GĐKT ở đội bóng Thủ đô.

Lê Công
19 Tháng Năm, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận