Việt Nam đối diện án phạt của FIFA vì Văn Hậu

Bóng đá Việt Nam có thể đối diện án phạt từ FIFA nếu LĐBĐVN (VFF) tạo tiền lệ cho Đoàn Văn Hậu thi đấu từ lượt đi V-League 2020.

Vấn đề phát sinh khi hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen sắp đáo hạn vào cuối tháng 6 tới. Hiện chưa dấu hiệu nào cho thấy đội bóng của bầu Hiển muốn để Văn Hậu tiếp tục ở lại đội bóng Hà Lan để phát triển tài năng.

Trong thông báo mới đây, CLB Hà Nội đã để ngỏ khả năng đưa Văn Hậu về nước và “sớm lấy lại phong độ” khi V-League trở lại sau dịch COVID-19. Tuy nhiên, kế hoạch của CLB Hà Nội có thể gặp trở ngại bởi V-League đã hết hạn đăng ký bổ sung cầu thủ giai đoạn lượt đi (22/2).

Một quan chức VFF cho biết thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ V-League ở lượt đi đã báo cáo FIFA. Do đó, nếu tự ý ra quyết định, bóng đá Việt Nam có thể đối diện án phạt rất nặng từ tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh nếu như bổ sung Văn Hậu trong danh sách dự V-League.

Văn Hậu đã bày tỏ nguyện vọng tha thiết được ở lại SC Heerenveen để tiếp tục quá trình ăn tập, phát triển tài năng. Chỉ sau ít tháng khi chuyển tới Heerenveen, Văn Hậu đã được bầu Hiển đánh giá có nhiều tiến bộ, phát triển cơ bắp, thể hình…dù chưa được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan.

Cũng giống với Văn Hậu, Ở mùa giải trước, do trục trặc với SLNA, tiền vệ Trọng Hoàng cũng phải chấp nhận nghỉ cả lượt đi V-League 2019 dù đã ký hợp đồng với Viettel.

Lê Công
23 Tháng Tư, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận