Việt Nam sẽ tổ chức các trận đấu tại vòng bảng AFC Cup 2020

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức công bố Việt Nam sẽ là thành viên đăng cai hai bảng đấu F và G của AFC Cup 2020 vào chiều ngày 30/7.

Các trận đấu còn lại của bảng F và G sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29-9-2020. Trong đó, các trận bảng F thi đấu tại sân Thống Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), còn bảng G được tổ chức ở sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Địa điểm tổ chức các trận đấu của bảng H sẽ được công bố trong thời gian tới, trong khi các trận đấu của vòng bán kết và chung kết khu vực ASEAN Zone cũng được xác nhận sau khi có kết quả bốc thăm ngày 27-8 tới tại trụ sở AFC.

Cũng trong thông báo của mình, Maldives là nước chủ nhà của bảng E, nơi có các đội Nam Á thi đấu vòng bảng AFC Cup. Bảng E sẽ thi đấu từ 23/10-4/11. Đội đứng đầu bảng sẽ đại diện cho khu vực Nam Á đá trận bán kết Liên khu vực diễn ra vào các ngày 24 và 25/11.Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các đội sẽ chỉ đá một lượt.

Hiện tại, hai đội bóng Việt Nam tham gia giải đấu này là Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh đang có nhiều lợi thế để vào vòng tiếp theo.

Sau 3 lượt trận đầu tiên, Than Quảng Ninh đứng thứ hai sau Ceres Negros với 4 điểm, ít hơn đội bóng Philippines 3 điểm. TP HCM dẫn đầu bảng với 7 điểm, bằng điểm Yangon United nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số.

Theo điều lệ giải, ở vòng loại, chỉ các đội đầu bảng và 3 đội nhì có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á giành quyền đi tiếp.

Lê Công
31 Tháng Bảy, 2020

Lê Công

Tham gia sieukeo.com : 23/03/2020 Bút tính :

Thông tin liên hệ :
Facebook : Twitter :

Bình Luận